วันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2557

คันเร่งค้างขณะขับ แก้ไขได้อย่าตกใจ

ความปลอดภัยในการขับรถ ปัญหาคันเร่งค้าง ดื่มแล้วเมื่่อไหร่จะหายเมา หลับใน
หลายท่านตอนขับรถอาจจะเจอปัญหาระหว่างขับรถ วันนี้เราจะมาแก้ข้อสงสัยใน เรื่อง คันเร่งค้าง ดื่มแล้วเมื่อไหร่แอลกอฮอล์จะหมดฤทธิ์ และปัญหาการหลับใน


คันเร่งค้างขณะขับ แก้ไขได้อย่าตกใจ
ปัญหาคันเร่งค้างแม้จะพบไม่บ่อยนัก แต่ถ้าเกิดขึ้นให้ตั้งสติไว้ แล้ววค่อยๆแตะคันเร่งเบาๆ จากนั้นสอดหัวแม่เท้าเข้าไปในคันเร่งและดันก้านคันเร่งที่ค้างอยู่ขึ้นมา ถ้าหากวิธีนี้ไม่ได้ผล ให้ใส่เกียร์ว่าง แตะเบรก และดับเครื่องยนต์

แอลกอฮอล์หมดฤทธิ์เมื่อไหร่
หลายคนเมาแล้วอยากจะขับรถวันนี้เราจะมาแนะนำแนวทาง โดยเฉลี่ยร่างกายจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในการขจัดฤทธิ์สุราหนึ่งแก้ว ทำให้ยิ่งดื่มมากเท่าไหร่ก็ทำให้ฤทธิ์ของเเอลกอฮอล์ หายช้า เท่านั้น ทางที่ดีอย่าดื่มแล้วขับจะปลอดภัยทั้งผู้ขับและผู้ใช้รถใช้ถนน ^^ไปถึงที่นัดหมายตามเวลาที่เหมาะสมคุณไม่ควรไปรับปากใครอย่างมั่นเหมาะว่าจะไปถึงที่นัดหมายตามเวลาที่กำหนดอย่างเคร่งครัด หากทำเช่นนั้น จิตใต้สำนึกจะคอยเตือนตลอดเวลาว่าถ้าไม่เร่งเร็วคุณอาจจะไปสาย ทำให้เราเร่งความเร็วเกินเหตุ และเพิ่มโอกาสที่คุณอาจจะไม่มีวันไปถึงที่นัดหมายได้อีกเลยตลอดไป ไปช้าดีกว่าไปไม่ถึง
หลับใน
แต่ละปีมีหลายน้อยคนตายเพราะนอนหลับ ไม่ใช่บนเตียงนอนทว่า บนท้องถนน ประมาณ 30 ของอุบัติเหตซึ่งคร่าชีวิตผู้คนนับร้อยเป็นผลงานโดยตรงของผู้ขับขี่ที่ยืนกรานจะขับต่อทั้งๆที่รู้ตัวว่าเหน็ดเหนื่อยเกินกว่าที่จะบังคับพวงมาลับให้ปลอดภัยได้